Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!
- Mát trời làm ngay món bánh khoai mới toanh giòn thơm nóng hổi các mẹ ơi!
- Bánh mì hấp thịt băm đổi món cho bữa sáng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ:
125g bí đỏ hấp chín
200g bột gạo nếp (bột nếp)
15g đường bột
Một ít vừng trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Bí đỏ hấp chín, nghiền nát bí khi còn nóng. Cho đường, bột gạo nếp vào bát bí trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lăn bột thành thanh dài rồi chia thành từng phần nhỏ, viên từng phần bột nhỏ thành viên tròn.
Nhúng viên bột qua nước sau đó lăn qua hạt vừng đã được thổi vỏ sao cho vừng phủ đều viên bột. Dùng tay chà nhẹ vào viên bột để vừng bám chặt trên bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho bánh bí đỏ vào chiên ở lửa nhỏ, đến khi bánh nổi lên trên mặt dầu thì dùng muôi ấn bánh xuống. Chiên đến khi bánh chín vàng bề mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh bí đỏ chiên nhỏ xinh với lớp vỏ giòn giòn lại thơm bùi vị vừng nhưng bên trong bánh lại mềm dẻo, có vị ngọt thanh tự nhiên của bí đỏ nên rất ngon. Đặc biệt vào những ngày mưa và những lúc rảnh mà được ăn món bánh bí đỏ này thì ngon hết ý!