Một đĩa đậu phộng rang muối giòn tan thơm bùi lại vừa có vị mặn mặn cay cay, ăn cùng với cơm thì chuẩn ngon lắm đấy!
- Đừng cắt đậu bắp ngay từ đầu, ăn theo cách này quả sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng
- Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phộng rang muối:
400g đậu phộng
4 hoa hồi
Vài quả ớt khô
Một ít hạt tiêu Tứ Xuyên
Dầu ăn
Muối
Chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu. Rửa sạch đậu phộng sau đó ngâm trong nước khoảng 4-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Ớt khô cắt bỏ cuống và cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%) thì đổ đậu phộng vào chiên.
Đổ nhanh ớt, hoa hồi và hạt tiêu vào đảo nhanh tay. Chiên khoảng 2 phút sẽ nghe thấy tiếng nổ của hạt đậu phộng.
Hạ nhỏ lửa, chiên thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho đậu phộng đã chiên ra bát, thêm muối vào xóc đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Đậu phộng rang muối là món ăn được nhiều người yêu thích và phổ biến, nhưng nó lại là món ăn có vẻ đơn giản nên thường không được mấy người quan tâm trong cách chế biến. Thực tế cho thấy, để có món đậu phộng rang muối vừa giòn lại thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy nên nếu bạn thích món ăn này thì hãy thử ngay công thức đậu phộng rang muối đặc biệt ngon này nhé!
Chúc bạn thành công và có món đậu phộng rang muối thật ngon nhé!