Cả trà và dâu tây đều giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, đó là lý do vì sao khi uống món trà dâu tây mỗi ngày sẽ cực tốt cho cơ thể và làn da của bạn!
- Chuyên gia cảnh báo 3 yếu tố nguy hiểm của trà sữa đang hủy hoại sức khỏe con người
- Mùa đông phải uống trà sữa kiểu này mới "chuẩn chỉnh" mà lại tốt đủ đường!
Trà dâu tây là một trong những loại trà trái cây được yêu thích nhất hiện nay. Một số thương hiệu thức uống lớn làm nên tên tuổi cũng nhờ vào món trà dâu hấp dẫn này.
Với cách làm trà dâu dưới đây sẽ giúp bạn có ngay những ly trà thơm ngon mà không cần phải "đội nắng" ra đường.
Nguyên liệu:
200g dâu tây
2-3 gói trà túi lọc vị bạc hà
50g đường phèn
1 quả chanh
Lá bạc hà và mật ong.
Cách làm:
Đầu tiên đun sôi 1 lít nước rồi cho 2-3 gói trà vào tuỳ vào sở thích đậm hay nhạt. Cho thêm đường phèn. Ngâm trà trong 10 phút.
Lấy 100g dâu đem xay nhuyễn rồi cho vào 2 muỗng canh mật ong.
100g còn lại thì thái lát.
Sau khi ngâm trà thì vớt bỏ túi đi, cho hết phần dâu xay và 1 chút nước cốt chanh, nếm có vị chua ngọt đậm đà là được.
Tiếp đó là phần dâu thái lát, vài lát chanh và lá bạc hà.
Khi uống cho thêm đá vào.
Thành phẩm
Món trà vị bạc hà the mát kết hợp với vị chua ngọt của dâu tây sẽ làm những ngày hanh hao trở nên dễ chịu hơn. Trà và dâu tây đều chứa nhiều vitamin C, vô cùng tốt cho sức khỏe và làn da của bạn đấy!
Chúc bạn thành công với cách pha chế món trà bạc hà dâu tây này nhé!