Món nộm ngon lại có cách làm cực kỳ đơn giản, ngại gì mà không thử ngay chứ!
- Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
- Các món nộm, gỏi giòn ngon, thanh mát giải ngán cho cả nhà sau ngày Tết
Để làm món nộm tai heo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 cái tai heo
1 củ cà rốt nhỏ
1 quả dưa chuột
1 thìa cafe đường kính
2 thìa súp nước tương
1 thìa cafe muối
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 ít gừng thái sợi
Phần nước trộn nộm:
100ml nước tương
20g đường
3 nhánh tỏi băm nhỏ
2 thìa súp giấm
1 thìa cafe dầu mè
Cách làm
Tai heo rửa sạch sau đó cho vào nồi rồi thêm gừng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, muối. Luộc tai heo trong vòng 30 phút. Sau đó vớt ra để nguội hẳn.
Khi tai heo đã nguội thái miếng mỏng.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Thực hiện tương tự với dưa chuột.
Cho tai heo, dưa chuột, cà rốt, tỏi băm vào tô. Hòa tan giấm, nước tương, đường, dầu mè rồi đổ vào tô, trộn đều lên. Ướp nộm tai heo trong vòng 30 phút là có thể dùng được rồi.
Món nộm tai heo thanh mát, giòn ngon cực kỳ hợp cho bữa cơm những ngày nhiều đạm hay đồ chiên rán. Món ăn này cũng rất hợp trở thành món nhậu đấy nhé!