Từ khi phát hiện ra cách làm nộm măng chua, một tuần tôi phải ăn đến 2-3 lần mà không thấy chán chút nào!
- Trưa nào tôi cũng mang món nộm này đi làm ăn trưa, vừa ngon vừa rẻ lại còn giúp giảm cân!
- Hướng dẫn cách nộm rau tiến vua giòn ngon tại nhà
Với cách làm nộm măng chua này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Măng chua: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng, lạc: 100g
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Hành, tỏi, ớt, rau thơm
- Gia vị
Cách làm món nộm măng chua rất đơn giản, cùng xem nhé!
Măng tước nhỏ, rửa vài lần với nước rồi cho vào nồi luộc sôi, sau đó rửa lại thật sạch rồi cho ra rổ để ráo.
Lạc, vừng rang chín rồi xát vỏ lạc, giã dập.
Rau thơm nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa lại rồi nạo sợi dài.
Chuẩn bị nước mắm để trộn nộm: tỏi bóc vỏ, đập dập; ớt thái lát mỏng; đường, chanh, bột ngọt, nước mắm ngon. Tất cả các nguyên liệu trên pha cho hợp khẩu vị của gia đình, hài hòa chua - cay - mặn - ngọt rồi để riêng chỗ thoáng mát.
Cho măng vào âu, thêm rau thơm thái nhỏ, cà rốt nạo sợi rồi rưới nước mắm đã pha lên trên, sau đó trộn đều. Để tầm 10 phút cho nộm ngấm gia vị rồi gắp nộm ra đĩa, rắc lạc, vừng lên trên.
Thành phẩm:
Với cách làm món nộm măng chua chỉ vài bước đơn giản là cả nhà đã có thêm một món ăn để thay đổi khẩu vị rồi! Món này dùng làm món chay hay món ăn giúp giảm cân rất thích hợp, bạn cũng có thể trộn cùng hoặc ăn kèm các loại thịt luộc, thịt chiên cũng rất ngon miệng. Vị chua dịu của măng kết hợp với vị thơm ngậy của lạc, vừng và ngọt thanh của cà rốt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm măng chua này và có thêm món nộm thật ngon trong thực đơn gia đình nhé!