Món trứng cuộn chà bông là một món ăn rất phổ biến trong các gia đình người Nhật, không chỉ bởi ngon miệng mà còn rất dễ làm!
- Trứng luộc toàn lòng đỏ - tưởng bất khả thi mà dễ không tưởng với mẹo vặt từ đầu bếp Nhật
- Trứng cút mà làm thế này thì chỉ mất 15 phút mà ăn siêu ngon, đảm bảo ai cũng thích!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng cuộn chà bông:
3 quả trứng
25ml sữa tươi
5g đường
2g muối
Dầu ăn
Chà bông
Chế biến:
Đập trứng vào bát, thêm muối, đường và sữa vào trộn đều. Quét một lớp dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ một ít trứng đã trộn vào láng đều mặt chảo.
Rắc một lớp mỏng chà bông lên trên trứng rồi cuộn lại. Gạt trứng đã cuộn về một phía của chiếc chảo.
Thêm một lớp trứng vào láng đều mặt chảo rồi rắc đều chà bông lên trên sau đó lại cuộn trứng lại.
Làm tương tự với phần trứng và chà bông còn lại. Sau khi chiên bạn cắt trứng cuộn chà bông thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Trứng cuộn chà bông là một món ăn ngon, dinh dưỡng và dễ làm. Món ăn thích hợp chế biến vào những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian trong bếp nhưng vẫn đảm bảo ngon cơm, nhất là các bé nhà mình rất thích món này nên thi thoảng mình cũng biến tấu trứng cuộn trứng cá hồi, xúc xích hay thậm chí cả cà chua, ớt chuông cắt vào vẫn rất ngon.
Chúc bạn thành công và có món trứng cuộn thật ngon cho bữa tối nhé!