Chả cá mà bọc ngoài là những con tôm rồi chiên lên thì chắc chắn là ai cũng thích!
- Làm chả giò, cứ “nắm thóp” những điều cơ bản này thì đến đầu bếp đại tài cũng phải khen bạn tới tấp vì món chả giò để giòn tới vài tiếng
- Với nguyên liệu mua đâu cũng có lại vô cùng rẻ, bạn nấu ngay được món xào ngọt mềm ngon cho bữa tối
Nguyên liệu (2 người ăn):
6 con tôm sú hoặc tôm bạc tươi
250g thịt cá thác lác nạo
Tỏi phi
Tương xí muội chấm kèm
Cách làm
Ướp cá thác lác với 1 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm. Tán đều trong 15 phút cho cá được dai dẻo.
Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, rửa sạch để ráo nước.
Thoa ướt tay bằng nước, lấy 1 phần cá rồi bọc quanh phần tôm, chừa phần đuôi lại nhé!
Cho chả vào nồi hấp 20 phút. Chả chín cho ra để nguội.
Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên với lửa nhỏ vừa. Chả vàng thì vớt ra để ráo bớt dầu.
Thành phẩm
Chả cá bọc tôm được ăn nóng với tương xí muội chua ngọt hoặc tương ớt. Bên ngoài là phần chả cá dai thơm còn bên trong tôm tươi ngọt hòa quyện rất hấp dẫn.
Khi hấp xong nếu bạn chưa dùng ngay có thể cho vào ngăn đông bảo quản. Khi dùng đem ra chiên lại là đã có ngay món chả thơm lừng.