Chỉ chút thay đổi thôi món chè dừa non quen thuộc của bạn đã ngon hơn rất nhiều rồi.
- Vào bếp nấu chè hạt sen táo đỏ - món bổ dưỡng cho cơ thể và nhan sắc chế biến lại vô cùng đơn giản
- Cách nấu món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh cực ngon
Nguyên liệu:
Nguyên liệu
400gr dừa non
300ml nước cốt dừa
50gr bột báng
100ml nước lá dứa
4gr bột thạch dẻo
Đường, muối
Cách làm:
Bước 1
Cắt dừa hình trái tim, phần dừa còn lại cắt sợi để riêng. Rửa sạch với nước, để ráo.
Bước 2
Trộn 4gr bột thạch dẻo và 100gr đường. Đun sôi 600ml nước trong nồi, rồi cho hỗn hợp này vào khuấy tan. Cho tiếp nước cốt lá dứa và dừa cắt sợi vào. Bắc xuống, cho ra khuôn, chờ thạch đông.
Bước 3
Cho bột báng vào nồi nước sôi đun mềm, vớt ra xả nước lạnh.
Bước 4
Đun 500ml nước trong nồi rồi cho 300ml nước cốt lá dứa và 150gr đường vào khuấy tan. Nêm thêm ½ thìa cafe muối. Cho bột báng và dừa cắt hình tim vào đun thêm 5 phút cho thấm, bắc xuống.
Bước 5
Cắt thạch khối vuông, cho ra bát, múc chè vào, thêm đá tùy thích.
Những ngày nắng nóng, ai cũng sẽ cần lắm một món chè để giải nhiệt. Món chè dừa non thạch lá dứa này là một lựa chọn hợp lý vì cách làm nhanh gọn mà hương vị lại thanh mát lắm nhé.
Chúc bạn ngon miệng!