Gà kho măng là một món ăn quen thuộc, với công thức chế biến đơn giản mà lại rất ngon cơm.
- Sai lầm khiến thịt kho dai và mất dinh dưỡng cần tránh
- Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 chiếc đùi gà
- 250g măng khô
- 1 gốc hành, 1 mẩu gừng, 1 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 hoa hồi
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, đường phèn.
Cách làm gà kho măng cực ngon
- Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt đôi, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa.
- Bước 2: Măng khô ngâm vào nước cho mềm rồi đem cắt khúc, xé sợi to bản
- Bước 3: Cho đùi gà vào đảo đều cho đến khi gà chuyển màu và xém cạnh. Thêm nước tương, đường phèn vào đảo đều.
- Bước 4: Đổ măng khô vào xào chung. Thêm một ít nước, đậy nắp chảo nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!