Sự kết hợp hài hòa giữa tôm, đậu phụ và đậu Hà Lan tạo nên một món ăn lạ miệng mà giàu dinh dưỡng.
- Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon
- Bé lười ăn chậm tăng cân, mẹ làm ngay chả giò phô mai cho bé ăn mỗi tuần nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g tôm
- 30g đậu phụ
- 20g đậu Hà Lan
- 10g tinh bột ngô
- 2g gừng thái sợi
- 1g muối
- Một ít vừng trắng, rong biển.
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Trộn tôm với gừng và ướp trong khoảng 15 phút.
- Cho đậu phụ vào bát, nghiền nát.
- Luộc đậu Hà Lan trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cách làm chả tôm cực ngon
- Bước 1: Tôm sau khi ướp gừng thì băm nhuyễn. Cho tôm băm vào bát, thêm đậu phụ nghiền, đậu Hà Lan, 10g bột ngô, 1g muối vào trộn đều.
- Bước 2: Làm ướt tay hoặc thoa một lớp mỏng dầu ăn vào tay, viên chả tôm thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.
- Bước 3: Đặt một miếng rong biển lên trên từng miếng chả tôm.
- Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả tôm vào chiên chín vàng hai mặt là được.
- Bước 5: Gắp chả tôm ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!