Món chả tôm ắt hẳn sẽ chinh phục vị giác vốn “khó chiều” trong những ngày nắng mưa thất thường.
- Cuối tuần đãi cả nhà món chả tôm kiểu mới thơm mềm hấp dẫn
- Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp
Nguyên liệu
500g tôm tươi
½ quả chanh
2 quả ớt
1 lòng trắng trứng
Gia vị: ½ muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu; 2 muỗng cà phê nước mắm
Bột chiên xù, ít bột bắp
Vài cọng rau mùi
Cách làm
Bước 1
Rau mùi và ớt cắt nhỏ.
Bước 2
Vắt chanh lấy nước cốt.
Bước 3
Pha ¾ nước cốt chanh với nước mắm và ớt làm nước chấm.
Bước 4
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ lưng rồi thái hạt lựu (không giã hay xay mịn).
Bước 4
Trộn đều thịt tôm với rau mùi, lòng trắng trứng, phần nước cốt chanh còn lại, bột bắp, hạt tiêu và muối cho thật đều rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.
Bước 5
Lấy tôm ra khỏi tủ, đeo tay bằng bao tay thực phẩm, hoặc làm thoa ướt tay để chống dính rồi múc 1 muỗng thịt tôm vào lòng bàn tay, viên tròn rồi ấn dẹt. Kế đó, lăn tôm áo qua một lớp bột chiên xù.
Bước 5
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ sâm sấp mặt tôm khi chiên, để lửa ở mức vừa. Chờ cho dầu thật nóng thì lần lượt thả từng miếng thịt tôm vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
Chả tôm làm kiểu này ai ăn cũng thấy "đã" lắm nhé. Vì mỗi miếng bạn đều cảm nhận rõ độ giòn chắc của tôm thịt được thái nhỏ chứ không phải xay nhuyễn như cách thông thường. Vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dai ngọt, chấm kèm với nước mắm chanh ớt đậm đà chua cay ắt hẳn sẽ chinh phục vị giác vốn "khó chiều" trong những ngày nắng mưa thất thường.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!