Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon

Nấu gì hôm nay 16/09/2018 04:00

Món chả giò tôm làm theo cách này sẽ ngon tới không ngờ đấy!

Nguyên liệu

20 cái vỏ hoành thánh

180g tôm

80g thịt lợn băm

3 củ mã thầy (tùy thích)

1 lòng trắng trứng

1 cây hành lá

½ thìa cà phê muối

½ thìa cà phê tiêu

½ thìa cà phê dầu mè

1 thìa súp bột ngô

½ thìa cà phê gừng, băm nhỏ

1 thìa súp rượu trắng

Cách làm

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 1

Bước 1

Băm nhỏ củ mã thầy và hành lá thái nhỏ.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 2

Bước 2

Tôm bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 3

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu (trừ vỏ hoành thánh) vào bát, trộn đều phần nhân thịt cho ngấm gia vị.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 4

Bước 4

Cho vỏ hoành thánh ra thớt, phết một lượng nhân vừa đủ lên mặt bánh. Sau đó, cuộn bánh lại và dùng một ít nước để kết dính phần mép bánh.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 5

Bước 5

Đun nóng một chảo ngập dầu trên bếp. Khi dầu nóng cho giò tôm vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Thay vì sử dụng nguyên liệu quen thuộc bạn hãy dùng vỏ hoành thánh để làm chả giò tôm nhé. Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn và ngon miệng đấy.

Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 6Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công.

Làm chả giò kiểu này đảm bảo ăn không ngán mà lại đậm đà cực ngon

Khác với cách làm chả giò thông thường, món chả giò rau củ với nguyên liệu chính là rau xanh và cà rốt nên ăn có vị ngon lạ rất đặc biệt.

TIN MỚI NHẤT