Cánh gà nướng bơ tỏi vàng óng, thơm phức ngay từ khi còn “lấp ló” trong lò nướng thế này thì ai mà kìm lòng được nhỉ?
Để làm cánh gà nướng bơ tỏi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g cánh gà
1 muỗng canh bột ớt
½ muỗng canh bột tỏi
2 muỗng canh bột chiên giòn
2 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối
2 củ tỏi
70g bơ nhạt
Bước 1
Trộn đều hỗn hợp bột chiên giòn, bột tỏi, bột ớt, đường, muối trong một bát nhỏ.
Bước 2
Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó rắc hỗn hợp bột gia vị ở bước 1 vào và xóc cho bám đều cánh gà.
Bước 3
Phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên. Bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau đó cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.
Bước 4
Trong lúc đó, chuẩn bị bơ đun chảy (cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay chảy) và tỏi băm nhuyễn trộn đều vào nhau.
Bước 5
Mở lò và lấy cánh gà ra, trở mặt cánh gà, phết một nửa số bơ tỏi lên.
Bước 6
Tăng nhiệt độ lên 200 độ C và cho cánh gà vào nướng thêm 12 phút nữa. Lúc này bạn tiếp tục lấy cánh gà ra và trở mặt, rưới đều hỗn hợp bơ tỏi còn lại lên thân gà rồi cho lại vào lò nướng, nướng thêm 12 phút nữa là được.
Cánh gà nướng bơ tỏi với hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp gian bếp thế này thì ai mà chẳng muốn thưởng thức ngay? Lớp vỏ giòn nhẹ, béo béo và đậm đà với phần thịt bên trong mềm ngon hấp dẫn mới mê mẩn làm sao! Món ăn này bạn có thể chuẩn bị cho ông xã nhâm nhi cùng những cốc bia mát lạnh trong dịp World Cup sắp tới là cực kì thích hợp đó nha!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng bơ tỏi này nhé!