Sắp đến hè, là thời điểm những món chè lọt danh sách quà vặt được nhiều người ưa chuộng. Hãy vào bếp học nhanh cách nấu chè khúc bạch tuyệt ngon theo hướng dẫn này.
- Cách nấu chè bưởi ngon không bị đắng tại nhà
- Chẳng ai tin khi tôi nói da mình đẹp lên nhờ món chè đơn giản này
Nguyên liệu nấu chè khúc bạch
- 10g gelatin.
- 250g kem tươi.
- whipping cream.
- 250ml sữa tươi.
- 200g nhãn tươi.
- 20g hạnh nhân thái lát.
- 10ml tinh dầu hạnh nhân.
- Đường cát trắng.
Các bước nấu chè khúc bạch
Trước tiên bạn ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.
Tiếp theo bạn pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.
Lấy 1 bát lớn, lót một lớp nilong chống chính để làm khuôn tạo đông. Sau đó đỗ hỗn hợp sữa và kem tươi vừa trộn vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Tiếp đến, hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.
Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.
Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Sự hòa quyện giữa các hương vị ngọt béo kem sữa, mùi thơm hạnh nhân và cái ngon của nhãn... sẽ rất thích thú khi ăn. Món ăn này dùng lạnh rất hấp dẫn và đã khát, đặc biệt là vào mùa nóng bức.
Chúc bạn thành công!