Cách muối kim chi cải thảo tại nhà rất đơn giản, có thể dùng ngay để ăn kèm các món chiên, rán trong bữa cơm mà nàng dâu nào cũng nên học để "lấy lòng" mẹ chồng.
- Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi!
- Cách làm cơm trộn Hàn Quốc nổi tiếng nhất xứ sở Kim Chi
Nguyên liệu muối kim chi
Cải thảo to: 2 cây
Cà rốt: 4 củ
Củ cải: 1 củ
Hành tây cỡ vừa: 4 củ
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Hành lá hoặc lá hẹ: 1 nắm to
Bột nếp: 1 bát ăn cơm
Bột ớt Hàn Quốc: 120g-150g
Đường: 0,5-1 bát con
Nước mắm: nửa bát ăn cơm
Muối hạt to
Lê: 2-3 quả
Ớt tươi: 3 quả
Cách muối kim chi
Bước 1: Cải mua về bó lá dập, rửa qua nước sạch, bổ cải làm 4 và ngâm muối hạt độ 1-2 giờ đến khi lá cải hơi rũ xuống kiểu cải dưa mình phơi nắng. Mang cải rửa trực tiếp dưới vòi nước để sạch muối tránh bị mặn. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Bột nếp cho vào nồi bỏ thêm nước và bắc lên bếp quấy cho đến khi bột sánh. Bắc nồi xuống cho đường vào quấy đều cho tan rồi để nguội.
Bước 3: Cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng 2 củ. Hai củ hành còn lại cắt nhỏ cho vào âu để xay chung với lê, gừng, tỏi, ớt tươi,... kèm chút nước mắm. Đổ hỗn hợp đã xay ra chậu sạch, đổ bột nếp, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều nhuyễn; cho cà rốt, hành tay, củ cải vào trộn đều.
Bước 4: Lấy từng bẹ cải thảo phết hỗn hợp vừa làm lên từng lá theo chiều từ cuống ra. Lấy hộp đựng thức ăn hoặc hũ, vại để xếp Kimchi. Cuộn gập bẹn cải theo chiều nắm tay để gia vị ở phần lá ngấm vào cuống nhanh. Đậy nắp hộp và đợi khoảng 1-1,5 ngày. Khi mở hộp ra lấy đũa ấn vào kim chi thấy có từng bóng bọt là có thể bỏ vào ngăn mát bảo quản để ăn dần.