Xôi ngô là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm xôi ngô đơn giảm nhưng mềm ngon hết ý.
- Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại thơm ngon
- Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời
Cách làm xôi ngô đang được nhiều người quan tâm. Dù được nhiều người yêu thích nhưng làm xôi ngô sao cho ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách làm xôi ngô, đơn giản mềm ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm xôi ngô
200g ngô khô
250g gạo nếp
150g đậu xanh không vỏ
1/2 muỗng cà phê muối
Hành phi
70 ml nước cốt dừa
1 muỗng canh đường
Cách làm xôi ngô
Bước 1: Ngô khô ngâm qua đêm. Gạo nếp cũng ngâm qua đêm. Đậu xanh ngâm ít nhất 2 tiếng.
Bước 2: Đậu xanh vo sạch. Trộn đậu xanh 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào xửng hấp chín. Sau khi đậu chín, chờ đậu nguội thì cho vào máy xay hay dùng chày giã nhuyễn.
Bước 3: Ngô ngâm qua đêm vo sạch, cho vào nồi cùng khoảng 1,5 lít nước, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi ngô chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.
Bước 4: Ngô ngâm qua đêm xả qua nước lạnh, cho ngô vào xửng trộn cùng với bắp luộc và chút muối.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng nếp và ngô vào hấp 15 phút . Qua 15 phút rưới khoảng 70 ml nước nóng vào xôi trộn đều, đậy nắp hấp thêm 20 phút. Sau đó mở nắp cho nước cốt dừa và đường vào trộn chung, hấp thêm 15 phút nữa là xôi bắp chín mềm. Tắt lửa.
Trình bày: Xôi bắp cho ra đĩa, phía trên cho ít đậu xanh, rắc ít hành phi là hoàn tất.