Với hướng dẫn chi tiết này, chắc chắn bạn sẽ có món sườn sụn rim mật ong siêu ngon để thưởng thức trong bữa cơm cuối tuần.
- Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng
- 2 món ăn hấp dẫn từ tai heo không lo béo cho các tín đồ World Cup
Nguyên liệu làm sụn heo rim mật ong
- 500g sụn heo.
- 1 muỗng mật ong.
- Tỏi, hành lá, sả, ớt, lá chanh...
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường…
Các bước làm sụn heo rim mật ong
Trước tiên bạn lấy tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
Sụn heo mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bạn ướp sụn heo với 1 ít tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong. Trộn đều rồi để khoảng 20-30 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho thêm chút đường vào thắng với lửa nhỏ cho tới khi có màu cánh gián thì đổ sụn heo vừa ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn lại.
Tiếp đến, cho khoảng 200ml nước vào đun lửa nhỏ lim rim. Khi thấy nước hơi sánh lại thì cho chút tỏi băm, hánh lá, sả, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi hơi sệt thì tắt bếp.
Cho sụn heo rim mật ong ra dĩa, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!