Vị béo của xốt Mayonnaise quyện với vị ngậy của trứng, chua chua của cà chua và ngọt ngọt của xoài cát chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện món ăn này.
- Salad bắp cải làm kiểu này đã nhanh lại còn ngon lắm nhé!
- Chống ngán ngày Tết với gỏi xoài trộn tôm khô
Nguyên liệu làm salad nui
Nui xoắn 50g
Dưa leo 1 quả
Xoài cát ( vừa chín tới) 1 quả
Cà chua bi 100g
Trứng gà luộc 2 quả
Thịt nguội 50g
Ngò rí
Chanh, mật ong, mù tạt vàng, ít muối
Xốt Mayonnaise
Các bước làm salad nui
Trước tiên bạn nấu nước sôi rồi cho nui vào, thêm một ít muối và dầu ăn vào . Luộc nui trong 7 phút sau đó vớt ra, xả với nước.
Khuấy tan 1m mù tạt vàng với 1M nước chanh, 1,5 muỗng canh mật ong, sau đó cho 2 muỗng canh xốt Mayonnaise vào, khuấy đều.
Dưa leo bào vỏ, chẽ làm 4 rồi bỏ hạt, cắt khối vuông 1,5cm. Cà chua bi cắt đôi. Xoài cắt hình khối vuông 1.5cm. Ngò rí cắt khúc. Thịt nguội cắt vuông 1cm. Trứng luộc, sau đó bóc vỏ cắt múi cau.
Cho tất cả các nguyên vật liệu đã sơ chế xong vào một tô, sau đó thêm xốt đã pha vào và trộn đều tay. Trình bày ra đĩa, để trứng gà cắt múi cau lên mặt, bắt xốt Mayonnaise lên mặt phần salad đã trình bày.
Chúc bạn thành công!