Mứt dừa giòn sần sật, béo bùi lại có mùi thơm mát của trà thái đảm bảo ai cũng thích mê khi thưởng thức!
1. Nguyên liệu làm mứt dừa vị trà thái
- 1 kg dừa bánh tẻ (2 quả dừa)
- 15g trà xanh (trà thái)
- 15g hồng trà
- 20g sữa đặc
- 500g đường
2. Cách làm mứt dừa vị trà thái
Bước 1: Nạo dừa
Dừa bánh tẻ bào sợi, rửa lại 2-3 lần nước để loại bỏ bớt dầu dừa sau đó để ráo.
Bước 2: Hãm trà
Cho trà xanh (trà thái), hồng trà vào hai cái cốc có nắp đậy. Đun một ít nước sôi rồi đổ vào cốc để hãm trà. Sau khoảng 15-20 phút bỏ trà xanh, hồng trà qua một cái khăn màn lọc lấy phần nước. (Lưu ý không hãm quá nhiều nước, chỉ khoảng 300ml cho mỗi loại trà).
Sau đó cho 10ml sữa đặc vào mỗi loại trà rồi khuấy đều, phần trà thái sẽ chuyển sang màu cốm, hồng trà sẽ có màu cam hồng.
Bước 3: Ướp dừa với đường
Chia phần dừa ra thành 2 phần sau đó đổ 250g đường cho mỗi loại cùng 300ml nước trà, đảo đều lên đợi cho đường tan và mang dừa đi sên.
Bước 4: Sên mứt dừa
Đặt chảo dừa lên bếp bật lửa vừa đợi sôi, đảo đều tay đến khi phần nước đường cạn, đảo hơi nặng tay thì hạ lửa nhỏ. Sên như vậy cho đến khi đường bám kết tinh đều từng sợi dừa và khô thì cho dừa ra khay.
Thưởng thức dừa vị trà xanh, hồng trà trong tiết trời se lạnh của những ngày Tết sẽ thật tuyệt làm sao!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà thái thơm ngon đón Tết nhé!