Cách làm món dạ dày heo om nước dừa giòn dai, thơm ngon khó cưỡng

Nấu gì hôm nay 29/04/2020 05:00

Món dạ dày (bao tử) om nước dừa thơm ngon với dạ dày mềm, dai, có vị ngọt của nước dừa, đậm đà của gia vị khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm dạ dày heo om nước dừa

Dạ dày heo: 1 chiếc

Sả 2 cây

Muối 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Nước dừa 400 ml

Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tỏi 2 tép

Hành tím 2 củ

Gừng 1 củ

Cách làm món dạ dày heo om nước dừa giòn dai, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Cách làm dạ dày om nước dừa

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Dạ dày cạo rửa sạch chất nhờn phía trong. Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho dạ dày vào luộc 5-6 phút là được. Vớt dạ dày ra, xả qua nước lạnh.

Bước 2: Ướp dạ dày

Ướp dạ dày heo với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 25-30 phút.

Cách làm món dạ dày heo om nước dừa giòn dai, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 3: Chế biến

Phi thơm tỏi, hành tím cắt mỏng với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho bao tử heo vào, đảo đều 2 phút. 

Tiếp theo, đổ 400ml nước dừa vào, nấu sôi nhỏ lửa. Khi thấy nước dừa cạn gần hết, bao tử heo có màu nâu đậm, tắt bếp.

Cách làm món dạ dày heo om nước dừa giòn dai, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Dạ dày om nước dừa đem cắt miếng vừa ăn xếp ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách và ớt thái lát. Món này dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon.

Với vị ngọt thanh nhẹ của nước dừa hòa quyện vào những miếng bao tử dai giòn đã tạo nên một món bao tử heo om nước dừa thơm ngon khó cưỡng.

4 bước làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon bổ dưỡng

Cá lóc hấp bầu là món ăn dân giã vô cùng thanh mát và bổ dưỡng với vị ngọt thanh của cá hoà quyện với vị ngọt của bầu.

TIN MỚI NHẤT