Canh kim chi thịt bò với thịt bò ngọt mềm cùng vị canh chua chua mặn mặn với kim chi giòn cay sẽ là một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món canh kim chi thịt bò
200 g nấm kim châm
2 bìa đậu hủ trắng
300 g thịt bò (chọn thịt bò nạc món canh sẽ hấp dẫn và nước canh sẽ được trong hơn)
200 g kim chi
50 g cá cơm khô.
100 g cần tây
2 củ hành tím
2 tép tỏi nhỏ, hành lá, dầu ăn, gia vị (hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu)
Cách làm món canh kim chi thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho cá cơm khô đã rửa sạch vào nồi luộc với 1 lít nước. Nước sôi vớt cá ra, lọc lấy nước cốt.
Thịt bò mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại:
Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm. Đậu hủ trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Xào thịt bò
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thịt bò đã ướp lúc nãy vào đảo đều, xào tới khi thịt bò vừa chín tới là được.
Bước 3: Nấu canh
Cho kim chi, hành tây vào nồi, đổ phần nước luộc cá, tương ớt Hàn Quốc vào nồi đun cho tới khi nước sôi.
Sau khi nước sôi, các bạn cho kim chi và lá cần tây vào. Sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (nêm nếm sao cho vừa ăn, tùy khẩu vị ).
Nấu khoảng 3 phút các bạn cho nấm kim châm và đậu hủ vào. Nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau đó tắt lẩu điện, cho thêm hành lá cắt khúc và tiêu vào là có thể thưởng thức, nếu thích ăn cay có thể cho thêm 2 trái ớt đập dập vào.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món canh kim chi thịt bò kiểu Hàn đậm đà đổi vị cho gia đình. Với thịt bò ngọt mềm cùng vị canh chua chua mặn mặn với kim chi giòn cay sẽ là một món ăn tuyệt vời cho những ngày không biết ăn gì.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!