Có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú, thịt cá hồi là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
- Cách làm mực trứng hấp hành gừng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức
- Mẹo chiên cá chép bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chẳng lo béo
Nguyên liệu làm món cá hồi kho tộ
Cá hồi: 400 gram
Thịt ba chỉ: 200 gram
Tỏi: 1 củ
Hành tím: 1 củ
Hành lá: 1 nhánh
Gừng: 1 củ
Ớt: 3 trái
Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, ...
Cách làm món cá hồi kho tộ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi rửa sạch, cắt bỏ vây cá, đánh sạch vảy cá, loại bỏ hoàn toàn mỡ bụng và ruột của cá.
Dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá.
Sau cùng, rửa cá bằng chanh tươi cùng với 1 ít rượu trắng hoặc dùng sữa tươi để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Thịt ba chỉ thái nhỏ vừa miếng
Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch bỏ cuốn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá hồi vào tô và ướp với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu và 3 muỗng canh nước mắm.
Trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3: Kho cá
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá. Thịt ba chỉ cho vào nồi xào vàng, cho hành, tỏi phi thơm. Cho hành lá, hành tây, gừng xắt sợi vào xào thơm.
Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước.
Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho. Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Bạn không nên đậy nắp khi kho cá, vì như vậy cá sẽ bị bỡ, khi ăn sẽ không ngon
Bước 4: Thưởng thức
Trang trí thêm, hành, gừng xắt sợi, rau răm và tiêu đen lên cá.
Cá hồi kho tộ thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt cá hồi đậm vị, beo béo, nước kho khi ăn cay cay và sẽ rất ngon khi ăn với cơm.