Cách làm kem sầu riêng với vị thơm tự nhiên của loại trái cây tươi này và vị kem ngọt thanh sẽ giúp đánh tan cơn nóng của những ngày hè sắp tới.
- Kem chanh sữa chua vừa thơm vừa mát, đánh tan cơn nóng hè oi ả
- Mùa bơ không thể bỏ qua món sinh tố kem bơ mát lạnh hấp dẫn
Nguyên liệu làm kem sầu riêng
Cơm sầu riêng: 250gr.
Nước cốt dừa: 150ml.
Đường: 80gr (tùy khẩu vị).
Sữa tươi không đường: 200ml.
Muối.Whipping cream: 200ml.
Cách làm kem sầu riêng
1, Cho cơm sầu riêng vào máy xay nhuyễn, mịn.
2, Cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ rồi khuấy cho sữa đặc tan đều.
3, Tắt bếp, đợi nguội hỗn hợp sữa rồi cho phần sầu riêng vào và khuấy đều.
4, Cho whipping cream vào máy đánh bông kem và đánh cho bông lên. Khi nhấc que lên không thấy kem chảy xuống tức là kem đã đạt.
5, Tiếp đến, cho từ từ hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp đã hoàn toàn mịn và quyện vào nhau là được.
6, Cho kem vào hộp sạch đậy kín lại và cho vào ngăn đông tử lạnh để bảo quản.