Nhắc tới cơm gà, hẳn bạn sẽ không quên hương vị đậm đà của những miếng thịt gà hòa quyện với vị nóng hổi của cơm. Để làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản.
- Bí quyết nấu cơm gà Hải Nam đảm bảo 10 người ăn 11 người tấm tắc
- Bữa trưa văn phòng ngon miệng đơn giản với cơm gà rang lá chanh
Nguyên liệu làm cơm gà
- 4 miếng đùi gà (hoặc các phần khác mà bạn thích)
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 1 miếng gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng
- 4 tép tỏi, bóc vỏ
- 4 cuống rau mùi, rửa sạch
- 35ml dầu thực vật
- 2 lá dứa
- 2 lon gạo
- 450ml nước dùng
- Muối vừa ăn
Các bước làm cơm gà
Trước tiên bạn lấy gà rửa sạch, ướp với rượu gạo.
Tiếp theo lấy lá dứa rửa sạch, buộc thành bó và lót dưới đáy nồi. Vo gạo. đổ vào nồi phủ lên trên lá dứa.
Bạn cho dầu vào chảo, bỏ gừng, tỏi và cuống rau mùi vào phi thơm.
Trút hỗn hợp trên vào nồi. Nếu có thời gian, bạn có thể bỏ qua bước phi thơm gia vị.
Đổ nước dùng vào nồi, thêm muối và đặt thịt gà lên trên cùng.
Bật nồi cơm điện và nấu cho đến khi thịt gà chín.
Giờ thì bạn chỉ cần bày cơm gà ra đĩa và thưởng thức thôi.