Cách làm chân giò nấu giả cầy cho bữa cơm ngày lạnh

Nấu gì hôm nay 01/11/2018 05:00

Món chân giò giả cầy là món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm ngày lạnh. Hãy học và trổ tài chế biến món ăn này theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy

- Chân giò thui

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Cách làm chân giò nấu giả cầy cho bữa cơm ngày lạnh - Ảnh 1

Nguyên liệu chế biến món chân giò giả cầy (Ảnh minh họa)

Các bước làm chân giò nấu giả cầy

Trước tiên bạn dùng đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Cách làm chân giò nấu giả cầy cho bữa cơm ngày lạnh - Ảnh 2

Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Khi cả măng và chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.Cách làm chân giò nấu giả cầy cho bữa cơm ngày lạnh - Ảnh 3

Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm

Món bún giả cầy sẽ góp phần giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm đa dạng.

TIN MỚI NHẤT