Món canh này không chỉ thanh mát, mà còn rất giàu dinh dưỡng, sẽ là món ăn ngon để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.
- Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè
- Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này
Nguyên liệu làm canh sườn hạt sen
Sườn non : 400g
Hạt sen tươi : 200g
Bắp non : 100g
Bông cải xanh : 150g
Cà rốt : 50g
Nấm hương : 6 tai
Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí
Hạt nêm
Các bước làm canh sườn hạt sen
Trước tiên bạn lấy sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu.
Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.
Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, hành ngò.
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.
Chúc bạn thành công!