Mỗi buổi sáng, việc chuẩn bị một bữa ăn ngon và nhanh chóng luôn là một thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên, với những công thức đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự tạo ra những món ăn sáng thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm các món ăn sáng nhanh tại nhà mà ăn hoài không ngán.
- 1 loại thực phẩm vứt đầy ngoài chợ nhưng lại là “thuốc” dưỡng thận, kiểm soát đường huyết cực hiệu quả
- Trứng chiên mãi cũng chán, mang làm món hấp này ăn vừa bổ dưỡng lại không sợ béo
Bún riêu cua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chuẩn bị một bát bún riêu cua ngon và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cua: 300g
Đậu hủ non: 200g
Cà chua: 300g
Rau sống: rau sống theo sở thích (rau bạc hà, rau thì là, giá đỗ, rau muống...)
Bún tươi: 300g
Hành, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị (muối, đường, nước mắm, bột ngọt)
Cách thực hiện
Chế biến cua và đậu hủ: Rửa sạch cua, sau đó bóc vỏ và tách thịt cua ra. Xay nhuyễn thịt cua và đậu hủ non.
Nấu nước dùng: Phi thơm hành tỏi, sau đó cho cà chua vào xào chín. Tiếp theo, đổ nước vào xào sôi, sau đó cho thịt cua và đậu hủ đã xay nhuyễn vào nấu chín.
Nấu bún: Luộc bún tươi, sau đó để ráo nước.
Trình bày món ăn: Cho bún vào tô, rưới nước dùng và trang trí rau sống lên trên.
Bí quyết khi thực hiện
Chọn cua tươi ngon, vừa giòn vừa ngọt để tạo ra hương vị đặc trưng cho món bún riêu cua.
Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, không quá mặn hoặc ngọt.
Xôi lá dứa, Xôi lạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm xôi lá dứa và xôi lạc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Gạo nếp: 300g
Lá dứa: 10 lá
Dừa xiêm: 100g
Đậu phộng rang: 50g
Đường, muối, nước cốt dừa
Cách thực hiện
Chế biến xôi lá dứa: Gạo nếp được ngâm nước từ trước, sau đó cho vào nồi cùng với nước cốt dừa, lá dứa nấu chín.
Chế biến xôi lạc: Gạo nếp được ngâm nước từ trước, sau đó đem nấu chín. Khi xôi đã chín, trộn đậu phộng rang vào.
Trình bày món ăn: Xôi lá dứa và xôi lạc được bày ra chén, trang trí bằng dừa xiêm.
Bí quyết khi thực hiện
Chọn gạo nếp trắng ngon, không bị nát khi nấu.
Lá dứa cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ để tạo hương vị đặc trưng.
Bánh mì trứng ốp la
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chuẩn bị bánh mì trứng ốp la, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Bánh mì: 4 ổ
Trứng gà: 4 quả
Cà chua: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông: 1 trái
Dầu ăn, gia vị (muối, tiêu, bột ngọt)
Cách thực hiện
Chế biến trứng ốp la: Đập trứng vào tô, trộn đều với gia vị. Sau đó, phi thơm hành tây, cho cà chua và ớt chuông vào xào chín. Tiếp theo, đổ trứng vào xào đều.
Chế biến bánh mì: Bánh mì được cắt đôi, sau đó áp chảo vàng.
Trình bày món ăn: Bánh mì trứng ốp la được bày ra đĩa, trang trí thêm rau sống.
Bí quyết khi thực hiện
Khi xào trứng, hãy đảo đều để trứng chín đều, không bị cháy hoặc dính chảo.
Bánh mì cần được áp chảo vàng đều hai mặt.
Kết luận
Qua bài viết này của https://freetuts.net/ , chúng ta đã cùng tìm hiểu cách làm ba món ăn sáng nhanh tại nhà mà ăn hoài không ngán. Với những công thức đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự tạo ra những bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị bữa sáng hàng ngày.