Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon

Nấu gì hôm nay 20/07/2018 04:01

Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.

Nguyên liệu làm cà pháo mắm tôm

- 15 quả cà pháo

- 2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh dấm

- 1 muỗng canh mắm tôm

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh nước

- 4 trái ớt + 4 tép tỏi + 1 miếng gừng + 1 miếng riềng

- Hũ thủy tinh sạch

Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon - Ảnh 1

Cà pháo mắm tôm rất dễ làm, ăn kèm cơm ngày nóng rất ngon (Ảnh minh họa)

Các bước làm cà pháo mắm tôm

Trước tiên bạn đem cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn , cắt làm tư ( nếu cà to) ngâm vào âu nước muối loãng 10 phút.

Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo.

Tất cả ớt, riềng, gừng, tỏi đem giã hay xay nhuyễn.

Thêm một chút nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp tỏi, ớt,... đã xay.

Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị đường, muối vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đổ hỗn hợp muối, đường, tỏi ớt vào hũ.

Cho tiếp cà pháo vào hũ, đổ chén mắm tôm vào trộn đều tất cả.

Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon. Nếu không thích ăn cà muối xổi thì bạn để 2 - 3 ngày sau rồi bỏ ra ăn.

Chúc bạn thành công!

Mát trời làm món cật lợn hầm thuốc bắc bồi bổ cho chàng "cày" World Cup

Cật lợn là một nguyên liệu nấu ăn khá khó chế biến bởi thường có mùi hôi khai, nhưng nếu biết nấu, bạn sẽ có một bát cật heo vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm món cật lợn hầm thuốc bắc bồi bổ cho chồng thức đêm "cày" World Cup.

TIN MỚI NHẤT