Những miếng cá kho đậm đà lại thơm ngon quyện cùng chút béo ngậy của thịt ba chỉ, chút cay nhẹ của tiêu, ớt thực sự hấp dẫn.
- Trời lạnh ăn cá kho chuối xanh thì bao nhiêu cơm cũng hết sạch
- Cá kho nhớ cho thêm thứ này vào ngon bá cháy ăn 1 lần nhớ 1 đời
Nguyên liệu làm cá kho nước dừa
Cá lóc: 500g
Thịt ba chỉ: 150g
Dừa tươi: 1 trái
Hành củ, ớt, giấm, nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Nước màu dừa hoặc nước hàng.
Các bước làm cá kho nước dừa
Trước tiên bạn làm cá thật sạch, bỏ ruột và mang, đánh sạch vảy sau đó bóp cùng chút muối và giấm cho sạch nhớt, bớt mùi tanh. Để ráo, xắt khúc.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Sau ướp thịt cùng chút bột nêm khoảng 10 phút cho ngấm.
Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.
Ướp cá với ít bột nêm, tiêu và hành củ bằm nhỏ ở trên để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa.
Cho nồi kho cá lên bếp, nồi nóng già cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Sau đó cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào đun sôi. Không có bạn có thể tự thắng nước hàng bằng đường.
Tiếp đến cho cá cùng vài lát ớt vào kho nhỏ lửa. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để thịt cá chắc và ngấm kĩ gia vị.
Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp thêm chút tiêu và vài lát ớt xắt là được.