Bánh mì kẹp xúc xích là một món ăn sáng rất thông dụng của nhiều gia đình. Hãy tham khảo công thức làm bánh mì kẹp xúc xích cực đơn giản sau.
- Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh
- Chỉ cách làm gà hấp sả thơm ngon, ngọt miệng đổi vị ngày cuối tuần
Cách 1
Nguyên liệu:
1 muỗng canh dầu olive
1 củ hành tây
200g thịt bò
1 củ tỏi băm
1 hộp nước sốt cà chua
2 muỗng canh dầu olive
1 muỗng cafe bột ớt
4 ổ bánh mỳ ngọt
4 cây xúc xích
1 chén dưa chuột muối
50g phô mai
Cách làm:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào khi dầu nóng thì cho thịt xay vào xào nhanh tay.
Thịt gần chín thì tắt lửa, thêm nước sốt cà chua, chút muối, ớt bột vào trộn đều sau đó bắc lên bếp để lửa nhỏ, đến khi thịt chín thì tắt lửa.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Phô mai bào sợi, dưa chuột muối chua, hành tây băm nhỏ xào sơ.
Bánh mỳ mềm xẻ làm đôi, sau đó cho xúc xích đã áp chảo vào giữa rồi lần lượt cho dưa cải muối chua rồi đến nhân thịt xay vào. Cuối cùng phủ một lớp phô mai và hành tây là được.
Món bánh mỳ kẹp xúc xích với cách làm nhanh gọn, phù hợp cho một buổi sáng bận rộn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Bánh mì: 4 chiếc
Xúc xích: 4 chiếc
Cà chua: 2 quả
Dưa chuột: 1/2 trái
Xà lách: 4 lá
Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
Cần tây, ngò rí
Tương cà, mù tạc vàng
Xốt Mayonnaise
Cách làm:
Xà lách rửa sạch, cắt sợi. Dưa chuột, cà chua cắt lát.
Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, ngò rí băm nhuyễn.
Chần xúc xích qua nước nóng (giúp xúc xích không bị khô), sau đó vớt ra chiên sơ qua chảo không dầu. Bạn cẩn thận trong quá trình chiên không làm rách vỏ bọc của xúc xích nhé!
Trộn đều 4 muỗng xốt trứng gà với 1 muỗng rau củ băm, 1 muỗng xốt tương cà và 1 muỗng mù tạt.
Xẻ dọc thân bánh mì, phết một lớp hỗn hợp xốt vừa trộn vào hai bên mặt bánh, sau đó xếp cà chua, dưa leo, xà lách và xúc xích vào giữa. Và giờ thưởng thức thôi. Món này là món ăn nhẹ có nguồn gốc Âu được giới trẻ rất ưa chuộng vì không chỉ dễ ăn mà còn chế biến rất nhanh.
Chúc các bạn thành công!