Viên cơm nắm với đầy đủ rau thịt sẽ giúp cả nhà no nê để bắt đầu ngày mới.
- Chỉ với 2 nguyên liệu và 10 phút bạn có thể làm món ăn sáng vừa ngon vừa chất
- Cuối tuần trổ tài làm nui xào thập cẩm mời cả nhà ăn sáng siêu ngon
Nguyên liệu
40g thịt nạc
15g cà rốt
5g cải bó xôi
¼ lá rong biển khô
100g cơm
Một ít dầu mè
30g nước
Hỗn hợp gia vị thêm vào cơm
5g khoai lang
10g cá cơm khô
1 miếng tảo biển nhỏ (5*5cm)
Một ít rong biển khô
Mè rang
Cách làm
Bước 1
Cắt lát 5g khoai lang và nướng trong lò đến khi khoai khô hẳn. Rang cá cơm khô và tảo biển trên chảo để bay bớt mùi tanh. Sau đó cho khoai lang, cá cơm và rong biển vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này với mè rang.
Bước 2
Ngâm thịt bò trong nước lạnh 20 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó băm nhỏ thịt,cải bó xôi và thái hạt lựu cà rốt. Cắt lá rong biển khô thành 3 miếng có kích thước 1,5 * 8cm để trang trí.
Bước 3
Làm nóng chảo với một ít dầu mè, dầu nóng cho thịt bò vào xào đến chín tái. Lúc này thêm vào chảo 30ml nước, cà rốt và cải bó xôi. Đảo đều các nguyên liệu đến khi chín.
Bước 4
Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế và 3g hỗn hợp gia vị xay đã chuẩn bị ở bước 1 vào một bát lớn, trộn đều.
Bước 5
Nắm cơm thành hình tam giác và trang trí thêm bằng lá rong biển khô.
Với món cơm nắm vừa đơn giản lại ngon miệng thế này sẽ rất thích hợp để trở thành bữa sáng thường xuyên của cả nhà vừa đủ chất lại nhanh gọn nữa.