Bữa sáng cuối tuần ngày đông lạnh lẽo cùng cả nhà quây quần thưởng thức 1 tô bún cá nóng hổi thì còn gì bằng.
- Dễ dàng thực hiện ngay món bún chả cá Hà Nội đầy hấp dẫn ngay tại bếp
- Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- Cá trắm: 500g
- Xương (bạn có thể chọn xương cục hoặc xương gà đều được): 300g
- Cà chua, rau răm, hành, thì là, rau sống, ớt
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch xương rồi cho vào nồi ninh để có nước dùng.
Bước 2
Cá rửa sạch với nước và rượu, lọc bỏ xương rồi cắt miếng vừa ăn, ướp cùng chút gia vị để ngấm. Cà chua thái miếng cau, rau răm, thì là, hành thái nhỏ.
Bước 3
Đặt chảo dấu ăn lên bếp cho nóng già, cho lần lượt các miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4
Khi nồi xương ninh đã nhừ thì cho phần xương cá vào ninh tiếp cho ngọt nước. Thả thêm cà chua thái miếng cau vào.
Bước 5
Thêm hành hoa, thì là, rau răm rồi tắt bếp.
Bún trần qua nước sôi, cho vào bát, thêm cá, rau sống, ớt thái lát, chan nước canh rồi mời mọi người thưởng thức. Với cách làm đơn giản khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng, thịt cá giòn mà lại dai thơm ngon. Bữa sáng cuối tuần ngày đông lạnh lẽo cùng cả nhà quây quần thưởng thức 1 tô bún cá nóng hổi thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng