Cá chiên đậm đà ăn kèm cơm trắng là ngon phải biết!
- Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo
- Mùa đông mà có món cá hấp thơm lừng ngon nhức nhối thế này thì không ai có thể chối từ!
Nguyên liệu:
2 con cá hố hoặc cá biển khác
1 mẩu gừng
2 quả ớt
6 tép tỏi
Gia vị: Rượu nấu ăn, nước tương, muối, đường
Cách làm:
Bước 1
Cá rửa sạch, chặt khúc rồi thấm khô cá.
Bươc s2
Tỏi bóc bỏ vỏ, ớt và gừng thái lát.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Bước 4
Thêm gừng, tỏi, ớt vào đảo chung.
Thêm nước tương, rượu, đường vào đảo chung rồi rim cho cá thấm gia vị và nước sánh lại thì tắt bếp.
Cá rim mặn ngọt thực hiện theo công thức trên đây làm cho thịt cá vừa rắn lại thơm ngon thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay rất vừa miệng. Bữa tối chỉ cần một đĩa cá này thôi là cũng đủ ngon cơm rồi.
Chúc bạn làm được món cá rim mặn ngọt thật ngon nhé!