Bữa sáng thật nhanh gọn, giàu dinh dưỡng với món bún thịt bằm nấu siêu nhanh mà ăn thì cực kì ngon miệng này đấy!
- Ngày hè oi nóng nhất định phải làm bún cuốn "mua chuộc" cả nhà
- Bún trộn thịt gà làm thật nhanh ăn thật ngon cực hợp để ăn kiêng
Để làm bún thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 vắt bún gạo khô khoảng 200g hoặc 500g bún tươi
300g thịt bằm
1 cây cải thìa
1 ít rau mùi
2 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe hạt nêm
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh sa tế
Cách làm:
Bước 1
Cho bún gạo ra tô ngâm mềm (nếu dùng bún tươi bỏ qua bước này). Tiếp đến chuẩn bị hành lá, rau ngò thái nhuyễn và gừng thái lát nhỏ.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm. Khi gừng chuyển vàng thì cho thịt vào xào, dùng đũa đảo đều tay cho thịt tơi ra rồi thêm vào 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe hạt nêm cùng 1 muỗng cafe muối.
Bước 3
Khi gia vị thấm đều vào thịt thì cho vào khoảng 2 bát nước, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, thả hành lá vào.
Bước 4
Cuối cùng bắc nồi nước sôi lên bếp, luộc chín bún gạo cùng rau cải thìa rồi cho ra tô, cho nước thịt bằm vào và rắc rau mùi lên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn!
Bữa sáng với tô bún thịt bằm nóng hổi là ngon miệng nhất đấy. Phần thịt được xào lên rất đậm đà, quyện với vị bún thanh nhẹ và rau cải mát rượi ăn rất ngon. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn thành món bún này để thưởng thức vào bữa sáng thôi nên sẽ rất tiết kiệm thời gian cho những gia đình bận rộn đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bún thịt bằm này nhé!