Từng miếng bánh chuối ngọt ngào mềm mại rất thích hợp để dùng cho bữa sáng hàng ngày. Món bánh rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
- Dùng chuối cũ làm ngay bánh chuối hấp cốt dừa thơm lừng
- Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
Phần bột bánh:
200g bột mì
20g trứng
3g men nở khô
15g bơ lạt
60g chuối chín
55g nước lọc
2g muối
20g đường
Phần trang trí:
60g bơ lạt
1 quả chuối chín
Một ít đường
Cách làm:
Bước 1
Rây bột mì vào thố, thêm trứng, men nở khô, bơ lạt, nước, muối, đường và 60g chuối chín đã nghiền nát vào trộn đều. Nhào thành khối bột dẻo mịn. Ủ cho bột nở gấp đôi sau đó lấy khối bột ra nhào qua lại, chia bột thành 6 phần bằng nhau và để bột nghỉ 25 phút.
Bước 2
Lấy từng khối bột nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, sau đó cuộn lại tạo hình chiếc bánh. Cho bánh vào khuôn cupcake. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Bước 3
Ủ cho bánh nỏ gấp đôi.
Bước 4
Thái lát chuối sau đó xếp lên trên từng chiếc bánh, cho bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào túi bắt kem rồi bắt lên trên chuối. Cuối cùng rắc đều chút đường lên trên. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C sau đó hạ xuống 190 độ C. Cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút là bánh chín.
Vào mùa đông bánh chuối là món bánh được khá nhiều người yêu thích. Nếu như món bánh chuối chiên đã trở thành món ăn vặt quá quen thuộc thì món bánh chuối nướng lại là món bánh không chỉ thích hợp để ăn vặt mà còn dùng làm món ăn sáng hay món bánh cho bữa xế chiều.
Lưu ý: Việc phủ bơ và đường lên trên chuối sẽ giúp bánh ngon miệng và chuối giữ được màu vàng đẹp, không bị oxy hóa.
Chúc bạn ngon miệng!