Nếu bạn muốn "F5" cho món bò xào của gia đình mình thì phải thử ngay cách làm này thôi.
- Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà
- Thịt bò hầm củ cải trắng - món ngon đủ chất cho ngày lạnh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào kiểu mới này:
800g củ cải
100g thịt bò
2 cây hành lá
Vài tép tỏi băm nhỏ
Một ít bột gừng (hoặc gừng tươi băm nhỏ)
Vừng rang
Muối, dầu mè
Gia vị ướp thịt bò:
7ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài 5-6cm. Thịt bò rửa sạch rồi thái sợi như củ cải. Ướp thịt bò với nước tương và rượu nấu ăn.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Dùng chảo chống dính rồi cho thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn sau đó trút thịt bò ra bát.
Đổ củ cải vào chảo rồi xào với chút muối, xào cho đến khi củ cải chín tới thì thêm thịt bò vào đảo chung.
Thêm gừng, tỏi băm vào cùng với hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Cho một ít dầu mè vào vừng rang vào trộn đều là hoàn thành.
Bò xào củ cải tuy đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng lại đem đến một món ăn ngọt mềm thơm ngon. Mặc dù là món xào nhưng lại sử dụng rất ít dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và cũng không cần phải e ngại về vấn đề tăng cân.
Chúc bạn thành công và có món bò xào thật ngon miệng cho bữa tối nhé!