Món bò xào cuốn xà lách làm vừa nhanh ăn lại cực ngon đảm bảo vừa hợp làm món giảm cân mà cũng hợp để chế biến những hôm bạn quá bận rộn đấy.
- Bữa tối quá bận rộn chỉ cần mỗi món thịt cuộn xà lách ăn cũng đủ chất mà ngon miệng
- Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai
Nguyên liệu
200g thịt bò bằm
1 thìa súp tỏi băm nhỏ
1 thìa cafe tỏi băm
1 quả ớt thái lát
30g lá húng
200g bún
150g rau xà lách
2 muỗng súp dầu thực vật
Gia vị:
1 thìa cafe nước tương
1 thìa súp nước mắm
Muối, hạt tiêu
Nước chanh: 1/2 muỗng cafe
Cách làm
Bước 1
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm và gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò và phần gia vị vào đảo đều.
Bước 2
Xào thịt bò cho tới khi phần thịt thấm gia vị, khô ráo.
Bước 3
Tiếp theo rửa sạch lá húng rồi cho vào xào cùng với thịt bò.
Bước 4
Khi lá húng chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Nếu ăn ớt thì cắt lát ớt đảo sơ rồi cho ra đĩa.
Bước 5
Chần sơ bún để bún tơi. Cắt nhỏ để dễ cuốn.
Khi ăn rửa sạch rau xà lách sau đó đặt ra xà lách bên dưới, thêm bún và thịt bò băm lên trên. Món bò xào cuốn xà lách làm cực nhanh mà ăn lại cực ngon miệng nhé! Những ngày hè oi nóng đây cũng sẽ là gợi ý hay ho nếu bạn không muốn đứng bếp quá lâu, và cũng còn cực kỳ phù hợp với ai đang có nhu cầu giảm cân nữa.
Chúc bạn ngon miệng!