Từng miếng bánh cuộn khoai lang trứng sữa với sắc tím pha vàng đẹp mắt. Khi ăn lại mềm mịn với vị ngọt thanh ngon miệng rất hấp dẫn.
- Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!
- Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh bí đỏ xốp mềm bổ sung chất xơ cho con cực hiệu quả
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trứng sữa cuộn khoai lang:
2 củ khoai lang tím
Một ít đường
Một ít sữa tươi hoặc sữa đặc
2 thìa canh sữa bột
1 thìa canh bột mì
1 quả trứng
Cách làm:
Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát, hấp chín khoai lang. Cho khoai lang vào thố, thêm đường, một ít sữa tươi hoặc sữa đặc vào trộn đều.
Dùng thìa nghiền nát khoai lang. Cho bột mì, sữa bột, trứng vào bát.
Trộn đều bột, có thể thêm chút nước nếu bột quá đặc. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt chảo chống dính. Đun nóng chảo ở lửa nhỏ, đổ bột vào chảo, lắc đều chảo để bột láng đều mặt chảo, chiên bột chín vàng hai mặt. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Lấy tấm bánh trứng sữa đã chiên ra thớt, phết đều khoai lang nghiền lên trên rồi cuộn lại. Dùng dao cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh cuộn khoai lang trứng sữa là một món ăn nhẹ ngon miệng, siêu dễ làm mà các bé cực kỳ yêu thích. Món này bạn cũng có thể mang đi làm cho bữa ăn trưa, hay thay thế cho bữa tối trong thực đơn giảm cân.
Chúc bạn làm được món bánh cuộn khoai lang trứng sữa thật ngon nhé!