Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước sốt đậm đà, khiến ai ăn một lần cũng phải mê. Cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay.
- Mì xào bò tuy đơn giản nhưng để ngon bạn phải có công thức này
- Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bò: 0,5 kg
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 1 củ
Cà chua: 3 quả
Gừng: 1 nhánh
Rau mùi: 1 nắm nhỏ
Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại có gân, khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó đem thái nhỏ miếng vuông quân cờ.
Bước 2: Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 2 thìa súp hạt nêm + nửa gói ngũ vị hương, ướp 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa. Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào chưng lên để tạo màu, khi nào thấy cà chua nhuyễn ra là được.
Bước 5: Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào, cho hạt nêm vào đảo đều. Sau đó cho tất cả thịt bò + khoai tây + cà rốt + cà chua vào nồi áp suất và bắt đầu ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ.
Thịt bò hầm chín thì múc ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên dùng nóng rất ngon.