Tận dụng cơm nguội còn thừa bạn có thể chế biến món cơm chiên thơm ngon hết xảy.
- Thực đơn 5 món chuẩn vị ngon cơm mà tôi đi chợ chỉ hết 90k
- Cơm tối "sạch bay" nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này
Nguyên liệu
3 cây lạp xưởng áp chảo cho chín
1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
Khoảng 5 bát cơm nguội
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê nước nóng
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê nước hắc xì dầu
1 thìa cà phê tiêu
3 thìa súp dầu thực vật
2 quả trứng
1 bát con đậu Hà Lan
1 bát con giá đỗ
2 cây hành lá, thái khoanh nhỏ
1 thìa cà phê rượu trắng
Cách làm
Bước 1
Trong một bát nhỏ trộn đều ¾ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước nóng, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê hắc xì dầu và ⅛ thìa cà phê tiêu. Sau đó để bát gia vị này sang một bên.
Làm nóng chảo với 2 thìa súp dầu ở lửa lớn. Cho 2 quả trứng đã đán tan vào chiên chín, trứng chín trút ra đĩa.
Bước 2
Làm nóng chảo với 1 thìa súp dầu ở lửa vừa. Cho lạp xưởng thái nhỏ vào, đảo nhanh trong khoảng 20 giây. Lúc này cho thêm hành tây vào chảo xào cùng khoảng 1 đến 2 phút.
Bước 3
Chỉnh lửa lên mức lớn. Cho cơm nguội vào chảo, chiên đến khi thấy hạt cơm săn lại. Lúc này rưới hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở bước một vào chảo. Trộn đều trong 1 đến 2 phút cho cơm thấm gia vị.
Bước 4
Lần lượt cho trứng chiên, đậu Hà Lan, giá đỗ vào chảo đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5
Cuối cùng thêm hành lá và 1 thìa cà phê rượu trắng, xào trong khoảng 20 giây thì tắt bếp.
Tận dụng cơm nguội còn thừa bạn có thể làm món cơm chiên lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm mới này đảm bảo phần gia vị sẽ ngấm đều vào từng hạt cơm, giúp hạt cơm tơi, săn không bị nhiều dầu mỡ cực ngon để thưởng thức trong tiết trời đông lạnh.
Chúc các bạn thành công!