Từng viên thịt chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn thơm vị mì tôm, bên trong thit vẫn giữ được độ mềm ngọt nên rất ngon miệng, bé nhà tôi thích vô cùng!
- Làm thịt viên nhưng khi nấu hay bị vỡ, đầu bếp mách 3 mẹo đảm bảo không bao giờ nát
- Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt viên:
300g thịt lợn
1 gói mì tôm
1 quả trứng
1 thìa canh bột năng, 1 cây hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ
Nước tương, giấm, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt băm nhỏ cho vào bát, thêm chút muối, nước tương, giấm, rượu nấu ăn, dầu hào vào trộn đều. Đập trứng vào trộn chung.
Cho hành lá thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa canh bột năng vào trộn chung.
Bóp vụn mì tôm rồi cho vào bát. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi lăn qua mì tôm sao cho mì phủ đều viên thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Nếu các bé yêu nhà bạn lười ăn thịt thì món thịt viên tẩm mì tôm chiên giòn này sẽ giúp kích thích bé ăn ngon. Khi ăn chấm kèm với chút tương cà thì ngon hết ý. Món ăn này không chỉ trẻ nhỏ yêu thích mà người lớn cũng sẽ thích mê.