Một chiếc bánh cà rốt xốp mềm ngọt ngon sẽ rất thích hợp cho bữa sáng của bé. Bạn có thể làm nhiều bánh một chút rồi mỗi lần ăn cho vào lò vi sóng làm nóng cũng rất tiện lợi.
- Bánh bao sữa cute "quên lối về" - thấy là mê, ăn là thích!
- Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết!
Nguyên liệu:
55g cà rốt bào sợi nhỏ
30g dầu ăn
38g đường mịn
79g bột mì
1 quả trứng
1g muối
Vài giọt nước cốt chanh
2g bột nở (baking powder)
1g bột quế
Cách làm:
Cho đường, dầu ăn vào thố rồi khuấy cho đường tan sau đó thêm trứng vào khuấy đều. Thêm vài giọt nước cốt chanh vào thố trứng (việc cho nước cốt chanh sẽ làm bánh thơm hơn).
Rây bột mì, bột nở, bột quế và muối vào thố trứng rồi trộn đều bột. Sau đó thêm cà rốt bào sợi nhỏ vào trộn chung.
Đổ bột đã trộn vào khuôn cupcake. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Cho bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa trong khoảng 18 phút là bánh chín. Nếu bạn không có lò nướng thì cho vào nồi hấp, hấp chín bánh là được.
Thành phẩm:
Chẳng cần phải nghĩ ngợi nhiều, bữa sáng của bé yêu nhà bạn chỉ cần một vài chiếc bánh cà rốt thế này thôi, vừa ngon lại dinh dưỡng. Đặc biệt trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt của bé nữa.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh cà rốt thật ngon cho bé yêu nhà mình nhé!