Món bánh thanh long mịn mát rất hợp để trở thành món ăn vặt yêu thích của cả nhà.
- Chiên món bánh này để “bù rau” cho cả nhà và đảm bảo nhà có bé lười ăn rau sẽ ăn ngay
- Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ
Nguyên liệu
320ml sữa tươi
20g đường
40g bột ngô
50g thanh long đỏ
Cơm dừa
Cách làm
Bước 1
Thanh long cắt miếng nhỏ cho qua rây nghiền mịn để lấy phần nước cốt, loại bỏ phần hạt.
Bước 2
Hòa đường, sữa tươi, bột ngô với nhau.
Bước 3
Cho phần bột vừa trộn với phần nước cốt thanh long vào nồi, khuấy đều. Bật bếp lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều tay.
Bước 4
Khi hỗn hợp bột đặc lại vặn nhỏ lửa cho sôi kỹ chừng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 5
Đổ bánh ra khuôn đã lót sẵn màng bọc thực phẩm để chống dính. Rắc chút cơm dừa lên mặt.
Bước 6
Đợi bánh nguội hoàn toàn thì đổ ra thớt, cắt thành từng miếng vuông đều nhau.
Bước 7
Lăn bánh qua phần cơm dừa để bao đều khắp viên bánh là xong.
Bánh thanh long ngọt, mát lại thơm thơm vị dừa, màu sắc thì vô cùng bắt mắt. Món bánh này cực hợp để trở thành món ăn vặt cho cả nhà đấy nhé!