Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh, mềm ngon sẽ rất tốt cho dạ dày của cả gia đình bạn đấy.
- Bánh chưng thừa sau Tết làm 2 món tuyệt ngon này ăn chơi
- Thời tiết ngày Tết ấm áp và đây là cách bảo quản bánh chưng không thiu, mốc hỏng
Nguyên liệu:
150g khoai tây
30g thịt xông khói
1 quả trứng
5g tinh bột ngô
Một xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Hấp chín khoai tây sau đó nghiền nhuyễn. Thịt xông khói xay nhỏ rồi đổ vào bát khoai tây. Thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều.
Đập trứng vào bát đánh tan, thêm tinh bột ngô vào khuấy đều. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng chảo sau đó đổ trứng vào láng đều bề mặt chảo. Chiên cho trứng chín vàng đều hai mặt.
Đặt tấm trứng ra thớt, phết khoai tây đã trộn lên trên rồi cuộn lại.
Cuộn hai bên để tạo hình rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây được cuộn trứng làm theo cách này hẳn sẽ là một bữa sáng hoàn hảo không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn rất tốt cho dạ dày. Món ăn lại mềm ngon nên rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn làm được món bánh khoai tây này thật ngon nhé!