Súp bí đỏ thơm nức bổ dưỡng sẽ là món khai vị tuyệt vời cho cả nhà.
- Tôi cho ớt chuông, súp lơ và các loại rau củ khác vào muối chua, mẹ chồng phản đối kịch liệt nhưng rồi chính bà lại khen nhiều nhất
- Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa?
Nguyên liệu
1 quả bí ngô cỡ nhỏ
1 củ khoai tây
¼ củ hành tây
2 thìa súp bơ
750ml nước
125ml kem tươi (whipping cream)
2 thìa súp sirô bắp Hàn Quốc
1 thìa cà phê muối
Một ít tiêu
Một ít mùi tây và kem tươi để trang trí
Cách làm
Bước 1
Gọt vỏ bí ngô và khoai tây, sau đó thái thành từng miếng nhỏ mang đi hấp trong 5 phút. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau.
Bước 2
Đun chảy 2 thìa súp bơ. Khi bơ chảy cho hành tây vào, đảo đều cho đến khi hành tây chuyển hơi trong thì cho tiếp bí ngô, khoai tây và muối. Xào các nguyên liệu này trong 3 phút.
Bước 3
Cho vào nồi 750ml nước, nấu ở lửa vừa trong 20 phút. Sau đó tắt bếp để hỗn hợp súp nguội bớt rồi mới mang đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Bước 4
Xay xong cho súp trở lại nồi, thêm vào đó 125ml kem tươi, 2 thìa súp sirô bắp, 1 thìa cà phê muối, một ít tiêu và nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút là được.
Bí đỏ là loại thực phẩm giàu hàm lượng sắt, vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Ngoài ra, chất kẽm có trong bí đỏ trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của hồng cầu, chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể. Món súp bí đỏ sẽ là món ngon bổ dưỡng cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công.