Canh bò viên rau củ không chỉ cung cấp protein mà còn cung cấp chất xơ và các loại vitamin.
- Canh cá thác lác rau tần ô
- Dùng cả táo để nấu canh, đây đích thị là món cho chị em phụ nữ, người lười ăn rau đến mấy cũng phải mê
Nguyên liệu
- 3 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- 1 củ su su
- 250g bò viên
- 3 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, hành lá
Cách làm
Bước 1
Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Bước 2
Cho cà rốt vào nồi nước dùng nấu trước khoảng 10 phút. Tiếp đó, cho khoai tây, su su cùng với muối và hành tím vào nấu cùng, đun trên lửa vừa.
Bước 3
Nấu cho đến khi các nguyên liệu trong nồi vừa chín tới thì cho bò viên vào nấu.
Bước 4
Đến khi canh sôi lên lần nữa, các nguyên liệu trong nồi đã chín mềm thì nêm nếm gia vị muối, bột nêm tùy theo khẩu vị gia đình. Tiếp đó, cho đầu hành và hành lá cùng chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô dùng với cơm trắng. Tô canh bò viên nấu rau củ mang vị ngọt dịu, bùi từ khoai tây, cà rốt, su su và thêm chút dai dai của bò viên, chắc chắn sẽ là món canh hấp dẫn cho cả nhà. Hãy bổ sung món canh ngon bổ này vào thực đơn gia đình hằng ngày để giúp cho việc củng cố dinh dưỡng cũng như khẩu vị thêm phần phong phú nhé!
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!