Vẫn là những món ăn quen thuộc nhưng với cách trình bày mâm cơm sáng tạo hơn một chút là bạn đã có bữa tối thật đẹp mắt rồi!
- Tóp mỡ xóc tỏi ớt - ăn vặt ngon, ăn cơm tuyệt vời mà ăn nhậu thì không ai chê được!
- "Người vợ quốc dân" đây rồi, nấu mâm cơm cuối tuần khiến ai nấy đều phải xuýt xoa khen ngợi!
1. Tôm rang
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, ướp cùng gia vị tầm 15 phút cho ngấm. Phi thơm hành khô cùng dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, thêm chút nước lọc để tôm chín mềm. Khi rang tôm bạn lưu ý không đậy vung, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm gia vị. Khi thấy tôm sắp cạn nước thì nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
2. Hoa thiên lý xào ngao
- Hoa thiên lý rửa sạch nhưng nhẹ nhàng để tránh hoa bị dập. Ngâm hoa với nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Đun nồi nước sôi pha thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi cho hoa thiên lý vào chần qua.
- Ngao mua về rửa sạch, ngâm tầm 2 tiếng đồng hồ cho ngao nhả hết đất bẩn. Luộc ngao sôi lên rồi nhặt lấy phần thịt ngao. Ướp thịt ngao với các gia vị cho ngấm. Phần nước luộc ngao để lát nấu rau muống.
- Phi thơm hành, tỏi băm cùng với dầu ăn rồi cho thịt ngao vào xào cho săn lại. Cho tiếp hoa thiên lý vào đảo nhanh tay tầm 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.
3. Rau muống nấu ngao
Rau muống nhặt sạch, rửa kỹ rồi để ráo nước. Nước luộc ngao đặt lên bếp đun sôi thì cho rau muống vào đảo đều lên cho rau ngót xuống, nước sôi lại tầm 3 phút, đảo thêm vài lần rồi nêm gia vị sau đó tắt bếp.
4. Trứng cút luộc
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả trứng vào luộc tầm 8 đến 10 phút là trứng chín. Bóc trứng để vào đĩa.
5. Cam tráng miệng
Để chuẩn bị mâm cơm này, tôi đã đi chợ với số tiền cụ thể như sau:
- Tôm: 30 nghìn đồng
- Trứng: 20 nghìn đồng
- Ngao: 15 nghìn đồng
- Hoa thiên lý: 10 nghìn đồng
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Cam: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 100 nghìn đồng