Không tốn nhiều thời gian và công sức, chị em có thể làm được món ăn nhiều canxi, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.
- Bánh xèo tôm nhảy, bánh cột lạ miệng khi đến vùng đất Quy Nhơn
- Làm tôm chiên ngon kiểu này, cả nhà ăn cả thịt lẫn vỏ không muốn bỏ thứ gì
Chuẩn bị:
- 100 gram tôm nõn tươi
- 2 quả trứng gà
- Muối vừa đủ, một nhánh hành là thái nhỏ, lượng dầu vừa phải
Cách làm:
- Cho nước vào nồi, sau đó đổ tôm vào, đun sôi. Khi nước sôi vài giây thì vớt tôm ra để tôm không bị mất đi hương vị.
- Đập trứng ra bát, cho tôm, hành lá thái nhỏ, muối vừa đủ vào, khuấy đều cho trứng tan.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi đổ trứng, tôm vào. Sau đó đảo đều cho trứng và tôm chín. Khi gần chín, rắc thêm ít hành lá vào, đảo cho chín hẳn thì cho tôm chiên trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm!
- Món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều canxi cho gia đình, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!