So với cách làm tôm chiên giòn hay chiên xù có vẻ đã khá quen thuộc với mọi nhà thì món tôm chiên kiểu mới này có vị đậm đà ngon hơn hẳn!
- Cách nấu cháo tôm ngọt ngon hễ ai ăn cũng mê mẩn
- Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay tôm cuộn khoai tây giòn tan, chồng con đều mê tít
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm chiên này:
- 10 con tôm
- 5 lát thịt xông khói
- ½ thìa cà phê rượu nấu ăn (không có thì bỏ qua nguyên liệu này)
- ½ thìa cà phê hạt nêm
- ¼ thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn để chiên tôm
Bạn có thể tăng nguyên liệu lên theo khẩu phần ăn của gia đình theo tỷ lệ tương ứng nhé!
Bước 1
Tôm rửa sạch, lột vỏ để chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, rút chỉ ở lưng tôm. Lấy giấy thấm cho tôm khô ráo.
Bước 2
Thêm chút rượu, hạt nêm, tiêu vào tôm, trộn đều cho tôm ngấm gia vị.
Bước 2a
Ướp tôm trong khoảng 10 phút.
Bước 3
Thịt xông khói cắt làm đôi sao cho vừa đủ quấn quanh con tôm.
Bước 4
Đặt con tôm lên trên miếng thịt xông khói, cuộn miếng thịt vào quanh con tôm, cố định miếng thịt bằng một cây tăm.
Bước 6
Làm tương tự với phần tôm còn lại. Cho tôm vào chảo dầu đun nóng, chiên đến khi tôm và thịt xông khói chín. Bày thịt xông khói cuốn tôm ra đĩa, ăn nóng chấm cùng tương ớt hoặc tương cà như một món ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Món tôm chiên kiểu mới này làm cực nhanh mà ăn thì dai ngon đậm đà rất lạ miệng. Hơn nữa với thịt xông khói bạn có thể chiên theo kiểu áp chảo, không cần dùng đến dầu mỡ nên sẽ bớt đi cảm giác ngán ngấy thường có của những món chiên mang lại!