Món canh bí đao nấu tôm tươi ngọt mát, dễ ăn và đặc biệt thời gian chế biến chỉ mất 10 phút là 1 lựa chọn hợp lý cho thực đơn gia đình bạn.
- Cách làm thịt hun khói xào tỏi tây thơm ngon lạ miệng
- Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc bồi bổ cho cả nhà
Canh bí đao nấu tôm giải nhiệt ngày hè
Bí đao được biết đến là một trong những loại rau củ giải nhiệt cực tốt, giúp các chị em phụ nữ giữ dáng giữ eo, lại làm đẹp gia, được cho là loại thực phẩm nên ăn trong mùa hè.
Canh bí đao tôm thơm ngon có tác dụng nhuận tiểu giải độc làm mát cơ thể. Chính vì vậy canh bí đao với tôm được các mẹ tin dùng và thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Canh bí đao tôm tươi có vị ngọt tự nhiên từ tôm mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào.
Nguyên liệu làm món canh bí đao nấu tôm
Bí xanh một quả, bạn có thể chọn bí ngòi, bí đao hay bí xanh tùy theo ý thích của mình.
Tôm tươi 150g
Vài nhánh hành lá, ngò rí.
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn...
Cách làm món canh bí đao nấu tôm tươi đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
Hành, ngò rí cắt nhỏ.
Hành tím băm nhỏ
Tôm lột bỏ vỏ, đầu. Rửa sạch và giã hơi dập sau đó ướp tôm với muối, bột ngọt, đường và hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
Bước 3: Thưởng thức
Múc canh ra bát, cho ít hành ngò thái nhỏ lên.
Món ăn này với cách nấu khá đơn giản chắc chắn bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài để tăng sự phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày của mình. Vị ngọt ngọt và tươi ngon từ tôm, vị thanh thanh từ nước dùng cộng với sự thanh tao từ những lát bí vừa chín tới, tất cả sẽ hòa quyện lại để tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn này.
Món canh này rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng hay ăn không như súp cũng khá lạ miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!